Hiện chưa có sản phẩm
TỔNG TIỀN: 0₫
Xem giỏ hàng ĐẶT GIAO HÀNG

5 tiêu chí mua hàng online 'chuẩn' như tín đồ shopping

Lướt nhẹ Facebook sáng nay, mình có xem được một chủ đề hài hước về “hàng trên mạng và thực tế”. Với kinh nghiệm vừa là người bán, vừa là người mua hàng qua mạng lâu năm, mình đã đúc kết được 5 tiêu chí “cứng” để nhận diện được một cửa hàng online uy tín. Bật mí thêm, đây cũng là tuyệt chiêu giữ chân khách hàng mà BRADA & MAXI đang áp dụng trên toàn bộ chi nhánh và kênh bán hàng trực tuyến.

Mua hàng online thế nào cho hợp ý?

Mua hàng online thế nào cho hợp ý?

1. Thông tin thương hiệu đầy đủ, chính xác

Khi bắt gặp một quảng cáo sản phẩm bắt mắt, bạn khoan vội đặt hàng mua ngay, hãy dành một chút thời gian đánh giá tổng quát về cửa hàng (website, facebook, instagram...).

- Thông tin cửa hàng (địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc) có đầy đủ không?

- Cập nhật thông tin sản phẩm có đều đặn không?

- Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, chất lượng không?

- Có tương tác qua lại với khách hàng không?

- Đánh giá hoặc phản hồi của khách hàng dành cho shop như thế nào?

Một thương hiệu tốt sẽ luôn muốn cung cấp cho khách hàng biết được nhiều nhất thông tin nhằm tạo dựng niềm tin.

2. Công khai giá cả sản phẩm

Công khai giá sản phẩm - tại sao không?

Công khai giá sản phẩm - tại sao không?

Giá cả sản phẩm luôn được người bán thống nhất từ ban đầu và cố định với mọi khách hàng nên không có lý do gì để không thể công khai. Một shop online muốn inbox giá riêng cho khách thường vì hai lý do sau:

Muốn có sự thương lượng: cách bán hàng như chúng ta thường gặp ở chợ, người bán nói thách, người mua giảm. Và giá bán cho mỗi khách sẽ khác nhau. Nếu gặp phải những shop online này, mình sẽ tránh xa ngay.

Tư vấn trực tiếp cho khách: một số shop chọn báo giá qua inbox để tăng thêm phần cơ hội mời chào khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, việc này khiến cũng sẽ không ít người cảm thấy phiền hà và tốn thời gian.

Thêm nữa, mình cũng chân thành khuyên bạn, đừng chỉ ham đồ rẻ. Giá sản phẩm sẽ phần nào thể hiện được chất lượng. Một món đồ có giá thấp hơn hẳn so thị trường thì nên đặt ngay câu hỏi về chất lượng và độ bền mà nó đem lại.

Các sản phẩm của BRADA & MAXI, luôn niêm yết giá công khai để khách hàng tiện lợi trong việc lựa chọn sản phẩm.

3. Tư vấn khách hàng từ tâm

“Khách hàng là thượng đế” - điều này luôn đúng với cả bán hàng online hay offline. Một dịch vụ tư vấn khách hàng được coi là tốt khi:

- Phản hồi nhanh, đầy đủ, chính xác điều khách muốn

- Cung cách xưng hô, nói chuyện lịch sự

- Luôn biết lắng nghe khách hàng

- Tôn trọng lựa chọn của khách, không chèo kéo

4. Chính sách đổi trả minh bạch

Mua hàng online khá hạn chế về việc trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, khách không chủ động kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Nhiều shop bán hàng mập mờ luôn có chính sách “hàng bán một đi không trở lại”, không cho đổi trả hàng.

Trước khi đặt mua, bạn nên tìm hiểu về chính sách đổi trả. Nếu sản phẩm có giá trị nên hỏi thêm về chính sách bảo hành.

Mặc dù sản phẩm luôn được kiểm tra khắt khe qua nhiều khâu trước khi đến tay khách. Nhưng để khách an tâm và có được lựa chọn hợp nhất, BRADA & MAXI đưa ra chính sách đổi trả miễn phí trong 3 ngày kể từ khi nhận hàng với bất kỳ lý do gì.

5. Điểm cộng dịch vụ

Tiện ích đi kèm là yếu tố đáng để bạn cân nhắc lựa chọn giữa các cửa hàng có cùng sản phẩm

Những tiện ích đi kèm là yếu tố đáng để bạn cân nhắc lựa chọn giữa các cửa hàng có cùng sản phẩm.

Với những trải nghiệm mua sắm từng có đặc biệt là đối với sản phẩm thời trang, mình luôn cố gắng cải thiện từng ngày dịch vụ này từng ngày tại BRADA & MAXI.

Bạn thấy một bộ váy trông có vẻ “ưng mắt” nhưng lại không biết có hợp với dáng mình không? BRADA & MAXI có ngay dịch vụ thử đồ tại nhà: thoải mái lựa chọn sản phẩm, chúng tôi sẽ đem đến tận nơi cho bạn thử miễn phí.

Bạn muốn mua hàng nhưng lại ở quá xa, ngại phí ship cao?

Dù chỉ mua một sản phẩm, BRADA &MAXI cũng sẽ giao đến tận tay bạn và hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp, bạn không ưng ý, đơn giản chỉ cần gửi lại cho shop với chi phí là một nụ cười.

Hi vọng với 5 tiêu chí trên, bạn sẽ chọn được cửa hàng online uy tín và có những trải nghiệm mua sắm online tuyệt vời hơn.